EnglishVietnamese
rèm cửa chung cư 4

Nguồn gốc rèm cửa như thế nào – Bạn đã biết chưa?

Chắc hẳn những chiếc rèm cửa đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng câu chuyện đằng sau và nguồn gốc chiếc rèm cửa từ đâu mà có và nó từng đi qua những giai đoạn nào, hãy cùng rèm cửa Hoàng Gia khám phá sự phát triển cũng như nguồn gốc chiếc rèm cửa như thế nào nhé!

Nguồn gốc rèm cửa

Từ xa xưa ông cha ta đã gắn liền với hình ảnh chiếc rèm bên khung cửa sổ hay cửa ra vào và dần dần nó trở thành vật dụng không thể thiếu trong gia đình

Chiếc rèm cửa từ xa xưa đơn thuần là một tấm vải dùng để che ánh nắng từ phía cửa sổ và chúng được sử dụng như màn hình có thể di chuyển được

Chúng ta vẫn thường hay gọi rèm cửa hoặc màn cửa là một nhưng thật sự màn cửa còn gồm một lớp vải lót mỏng dùng để chống tia cực tím làm tổn hại cho da còn rèm cửa thì không có lớp lót này.

rèm cửa co nguồn gốc như thế nào, rèm cửa hoàng gia,

Rèm cửa được cho là có từ rất lâu đời và gắn liền với ngành dệt may của con người, tuy nhiên chưa có ghi chép nào cụ thể được đâu mới là xuất xứ của chiếc rèm cửa cũng như thời gian chính xác xuất hiện.

Có một số tư liệu được khai quật ở Olynthus, Pompeli và Hẻculaneum thì  rèm cửa ban đầu được sử dụng dùng để ngăn các phòng lại với nhau. Còn từ năm của thế kỷ thứ 2 đến thứ 6 thì chiếc rèm lại được sử dụng như vật trang trí cho các cánh cửa mái vòm.

Chiếc rèm cửa ban đầu được tạo từ chất liệu là da động vật và đặt ở cửa ra vào sau đó phát triển dần được lấy chất liệu từ vải lanh ở Ai Cập cổ đại và sau đó chuyển dần sang lên bông và đa dạng như hiện nay.

Cho đến thế kỷ 17 thì rèm cửa thông dụng hơn nhưng vẫn chưa thật sự phổ biến. Mãi đến những năm của thế kỷ 18 thì rèm cửa được sử dụng rộng rãi hơn ở các khung cửa sổ.

nguồn gốc rèm cửa

Và nhờ cuộc cách mạng ngành dệt may những năm 10 mà chiếc rèm cửa đã trở nên đa dạng và phong phú hơn, sản phẩm dần có mặt trong nhiều gia đình tầng lớp trong xã hội hơn. Không chỉ những người giàu có, tầng lớp quý tộc mới có thể sở hữu được chiếc rèm cửa mài giai cấp trung lưu đến người bình thường vẫn có được chiếc rèm cửa đẹp này.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0932 72 8080 - 0938 27 9992

Skype: remcuahoanggia
Viber: 0934.07.9992
Zalo: 0934.07.9992
Đăng Ký Theo Dõi
 Đăng Ký

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Chúng tôi sẽ thường xuyên gửi các chương trình giảm giá, khuyến mãi sản phẩm. Và các bài viết bổ ích về rèm cửa cũng như nội thất cho căn nhà bạn.
close-link