EnglishVietnamese
Rèm cửa, Màn cửa, Rèm cửa đẹp giá rẻ

CÁCH LỰA CHỌN RÈM CỬA THEO PHONG THỦY

Như bạn đã biết những chiếc rèm cửa không chỉ có mục đích che mưa, che nắng mà còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn rèm cửa phù hợp với bản mệnh của mình chưa? Hãy để Nội thất Hoàng Gia giúp bạn lựa chọn nhé!

1- Chọn màu rèm cửa hợp với ngũ hành

Để lựa chọn rèm cửa theo phong thủy cho gia đình cần xác định gia chủ, chủ phòng mệnh gì để có thể lựa chọn các màu sắc tương sinh phù hợp và tránh những màu sắc tương khắc. Nên lựa chọn và tránh lựa chọn những màu sắc theo ngủ hành tương sinh, tương khắc như sau:

Quan hệ ngũ hành tương sinh : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc .

Quan hệ ngũ hành khắc chế : Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy .

1.1 Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng như vàng, kem và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu chiếm hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên phối hợp với những tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, rèm cửa, sắc tố nội thất bên trong. Vì đây là những sắc tố sinh vượng ( Thổ sinh Kim ). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự như mong muốn cho gia chủ .Tuy nhiên gia chủ phải tránh những sắc tố kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím ( Hồng Hỏa khắc Kim ) .

1.2 Mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy tương thích với màu xanh dương hoặc đen và xanh lá cây ( Mộc ) thì chỉ nên dung làm họa tiết trên thân rèm. Ngoài ra phối hợp với những tông màu khác như màu trắng, xám, ghi và những sắc ánh kim ( Trắng bạch kim sinh Thủy ) cho bộ rèm cửa .Gia chủ nên tránh dùng những sắc tố kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu ( Hoàng thổ khắc Thủy ) và Đỏ, Hồng, Tím

Rèm cửa Hàn Quốc bằng vải

1.3 Mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc nên sử dụng những tông màu rèm vải màu xanh lục, ngoài những những màu tương sinh như tông màu đen, xanh biển sẫm ( nước đen sinh Mộc ) cũng rất tương thích. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu khắc chế và bị khắc như trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất và sắc ánh kim ( Trắng bạch kim khắc Mộc ) khi chọn rèm cửa .Rèm cửa màu xanh lục là màu chiếm hữu của bản mệnh mộc. Xanh lục có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm xúc thoáng mát và thân thiện với vạn vật thiên nhiên. Ngoài ra rèm cửa màu xanh nên phối hợp với tông màu đen, màu xanh biển, là màu đại diện thay mặt cho mệnh Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc .

Rèm cửa Hàn Quốc bằng vải

1.4 Mệnh Hỏa

Đối với những người mang mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, cam, hồng, tím, ngoài những tích hợp với những màu xanh lục ( Thanh mộc sinh Hỏa ) khi chọn rèm cửa. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm ( nước đen khắc Hỏa ) .Rèm cửa phù với khoảng trống của những người mệnh Hỏa mang đến sức sống tràn trề và niềm hạnh phúc, năng động, đầy nguồn năng lượng .

1.5 Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là rất tốt cho người mệnh Thổ.Màu sắc kiêng kỵ là màu xanh, gia chủ nên tránh dùng ( Thanh mộc khắc Thổ ). Rèm cửa mang sắc tố mệnh thổ mang đến sự can đảm và mạnh mẽ và hài hoà của nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc như đinh, giàu sinh lực và mang đến những mối quan hệ bền vững và kiên cố của bạn .

rèm cửa văn phòng

2. Chọn rèm cửa theo vật liệu

Việc lựa chọn vật liệu vải may rèm cửa đẹp cũng tác động ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy, tùy vào hướng nắng và mục tiêu sử dụng để hoàn toàn có thể quyết định hành động vật liệu vải may phù hợp đồng thời mang lại ý nghĩa về phong thủy .Khi lựa chọn vải may rèm thì nên cân nhắc việc lựa chọn chất liệu vải dày trong phong thủy rèm cửa thì không nên chọn vải rèm quá dàyBởi những chất liệu vải may rèm cửa dày dễ làm cho những may mắn cho sự giàu có sẽ bị chặn và bạn sẽ khó giành được những vận may, cơ hội làm giàu. Đồng thời các loại vải dày cũng tạo cảm giác nặng nề khiến cho không khí gia đình căng thẳng, ít thông thoáng và ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ tạo cảm giác buồn ngủ cả ngày ảnh hưởng tới thời gian và kết quả làm việc.

 Trong trường hợp muốn che chắn ánh sáng mặt trời mạnh như cửa hướng tây thì bạn có thể chọn loại rèm có khả năng chống nắng tốt nhưng không quá dày như những chất liệu vải gấm solid, vải gấm phủ silicon,… hoặc kết hợp với rèm vải voan thay cho rèm dày vừa đảm bảo về chức năng chắn sáng, thông thoáng, thẩm mỹ, dễ làm sạch và đặc biệt phù hợp với quan niệm chọn rèm phong thủy.

lợi-ích-thật-sự-của-chiếc-rèm-cửa-đẹp

3. Chọn rèm theo hướng cửa

Cửa mở ở hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam sẽ thích hợp cho rèm màu đỏ. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam cho rèm. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

rèm cửa phù hợp

 

Rèm cửa màu xanh hợp với cửa mở ở hướng Đông và Đông Nam. Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, bạn nên chọn loại có tông màu xanh hoặc nâu để buông rủ tự nhiên

rèm chung cư 1

 

Rèm cửa màu trắng hoặc xám sẽ hợp với cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Hãy sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Ngoài ra, hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

 

Cửa mở ở hướng Bắc nên trang trí rèm màu xanh, vì hướng này hành sinh vượng là Thủy. Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm màu xanh, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Và càng hợp hơn với những kiểu rèm có những nếp gấp li, nó gợi hình ảnh sông nước sẽ càng làm tăng khí tốt cho căn nhà

Rèm cửa Hoàng Gia với phương châm Uy tín,Chất lượng và Giá cả hợp lý sẽ mang đến thiên đường cho không gian của bạn. Hãy đến với chúng tôi để chúng ta có thể cùng nhau tạo ra sự Đẳng cấp.

 

 

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0934 07 9992 - 0938 27 9992

Skype: noithathoanggiavn
Viber: 0934.07.9992
Zalo: 0934.07.9992