EnglishVietnamese
Rèm ngăn lạnh PVC

Rèm ngăn lạnh là gì? Có những loại Rèm ngăn lạnh nào

Nhiều người vẫn thường đặt câu hỏi Rèm ngăn lạnh là gì, Rèm ngăn lạnh có ngăn được nóng không…? Hôm nay Rèm cửa Hoàng Gia sẽ giải thích cho Quý khách biết thế nào là Rèm ngăn lạnh và có những loại Rèm ngăn lạnh nào.

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm “Rèm ngăn lạnh

1. Rèm nhựa ngăn lạnh là gì?

Rèm ngăn lạnh còn có những tên gọi khách nhau như: Rèm ngăn lạnh PVC, Rèm PVC hay còn gọi là Rèm cách nhiệt. Như mục đích chính của nó Rèm ngăn lạnh tại Việt Nam thường sử dụng để ngăn một không gian nào đó có nhiệt độ thấp hơn so với các không giam tiếp xúc với nó. Về bản chất là không cho nhiệt đồ giao thoa giữa 2 không gian được sử dụng Rèm ngăn lạnh. Tuy mục đích ban đầu là ngăn lạnh tại những khu (cần nhiệt độ thấp) thoát ra ngoài nhưng hiểu một cách khách thì không cho nhiệt độ nóng ở phía đối diện tràn vào nhiệt độ bên trong. Vậy thì Rèm ngăn lạnh có thể vừa ngăn được lạnh từ trong thoát ra ngoài (hay nói cách khách là ngăn nhiệt độ nóng từ ngoài truyền vào trong).

Nhựa PVC dùng làm Rèm ngăn lạnh PVC
Nhựa PVC dùng làm Rèm ngăn lạnh PVC

Rèm ngăn lạnh hay còn gọi là Rèm ngăn lạnh PVC hay rèm nhựa PVC bởi vì nó được làm chủ yếu từ nhựa PVC và tùy vào không gian sẽ có những kiểu cách thiết kế khác nhau.

2. Đặc điểm Rèm ngăn lạnh (Hay Rèm nhựa ngăn lạnh PVC) là gì?

  • Thường được thiết kế trong suốt để có thể nhìn qua lại giữa các không gian với nhau
  • Rèm ngăn lạnh có khả năng chịu được nhiệt độ ở nhiều môi trường khác nhau từ -50 độ đến 50 độ mà không bị biến dạng.
  • Màn ngăn lạnh được làm từ nhựa PVC có khả năng chống thấm nước tốt, ổn định trong mọi môi trường và nhiệt độ thời tiết, có thể lắp đặt ở nhiều không gian kể cả nóng ẩm hoặc không khí khô.
  • Rèm ngăn lạnh PVC được thiết kế nhẵn mịn, trong suốt nên dễ dàng lau chùi, và nhìn xung quanh, dễ dàng quản lý về công việc và về con người. Giúp lưu chuyển hàng hóa giữa các khu vực được dễ dàng.
  • Rèm ngăn lạnh PVC có khả năng chống oxi, chống mọi tác động ăn mòn của axit, bên cạnh đó màn ngăn lạnh còn chống được tia lửa hàn, tia phóng xạ tốt, làm giảm cường độ tác động của tia UV lên sức khỏe con người.
  • Phù hợp lắp đặt nhiều vị trí khác nhau như cửa ra vào, kho hàng đông lạnh, xe tải vận chuyển hàng hoá,..
  • Rèm ngăn lạnh PVC có khả năng kiểm soát năng lượng, ngăn lạnh tốt, làm giảm lượng nhiệt thoát ra bên ngoài lên đến 90%, tránh việc thất thoáng củng như tiêu hao lượng điện năng.
  • Bên cạnh việc ngăn lạnh, Rèm ngăn lạnh PVC còn có khả năng ngăn chặn côn trùng, bụi bẩn, giúp không gian trở nên kính đáo đối với những khu vực thường xuyên ăn uống như nhà hàng, quán ăn,..
  • Rèm làm từ nhựa không có chất độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người, hoàn toàn thân thiện với môi trường.
  • Rèm ngăn lạnh PVC có độ bền cao, thường trong quá trình sử dụng ít phải bảo dưỡng.

3. Rèm ngăn lạnh được sử dụng ở đâu?

Như trước đây Rèm cửa Hoàng Gia có bài viết nói về các vị trí thường sử dụng Rèm ngăn lạnh (Rèm ngăn lạnh PVC) tại

Những mẫu rèm ngăn lạnh (Rèm cho phòng máy lạnh) hiệu quả nhất

Cụ thể các vị trí thường sử dụng Rèm ngăn lạnh là:

3.1. Ngăn lạnh PVC – Rèm ngăn lạnh bằng nhựa giữ các phòng.

Rèm nhựa PVC trong được xem là hiệu quả nhất trong các loại rèm sử dụng để chống thất thoát nghiệt độ ra ngoài. Đây là mẫu rèm cửa được tin dùng nhiều nhất hiện nay trong việc cách nhiệt. Rèm nhựa PVC có thể được tìm thấy ở những quán cafe, quán bia, các kho lạnh tại xí nghiệp và kho lạnh nhà máy. Hay thậm chí hiện nay, rèm nhựa PVC cũng được các hộ gia đình sử dụng để chia phòng và giữ nhiệt độ cho mỗi phòng

Rèm ngăn lạnh PVC

Rèm nhựa ngăn lạnh PVC

Đặc điểm:

– Rèm ngăn lạnh giữa các phòng hoặc giữa phòng và không gian ngoài trời. Rèm ngăn lạnh PVC ngoài khẳn năng ngăn lạnh còn có khản năng chống bụi bẩn, côn trùng cực kỳ hiệu quả

– Thiết kế trong suốt nên vẫn có thể quan sát qua lại giữa các phòng với nhau.

– Được ráp cố định nên không thể di chuyển. Tuy nhiên loại rèm này được cắt và xếp song song với nhau nên việc di chuyển ra vào rất tiện.

3.2. Ngăn lạnh PVC – Rèm ngăn lạnh bằng nhựa giữ các phòng.

Rèm nhựa PVC ngăn lạnh trong được xem là hiệu quả nhất trong các loại rèm sử dụng để chống thất thoát nghiệt độ ra ngoài. Đây là mẫu rèm cửa được tin dùng nhiều nhất hiện nay trong việc cách nhiệt. Rèm nhựa PVC có thể được tìm thấy ở những quán cafe, quán bia, các kho lạnh tại xí nghiệp và kho lạnh nhà máy. Hay thậm chí hiện nay, rèm nhựa PVC cũng được các hộ gia đình sử dụng để chia phòng và giữ nhiệt độ cho mỗi phòng

Đặc điểm:

– Rèm ngăn lạnh giữa các phòng hoặc giữa phòng và không gian ngoài trời. Rèm ngăn lạnh PVC ngoài khẳn năng ngăn lạnh còn có khản năng chống bụi bẩn, côn trùng cực kỳ hiệu quả

– Thiết kế trong suốt nên vẫn có thể quan sát qua lại giữa các phòng với nhau.

– Được ráp cố định nên không thể di chuyển. Tuy nhiên loại rèm này được cắt và xếp song song với nhau nên việc di chuyển ra vào rất tiện.

Xem thêm các thông tin khác về Rèm ngăn lạnh PVC:

3.3. Rèm vãi ngăn lạnh phòng điều hòa tốt.

Rèm vải cách nhiệt điều hòa là loại vải dày có một lớp cách nhiệt bằng cao su, do đó vải có một độ cứng nhất định và có khả năng cản sáng cản nhiệt 100%. Lớp cao su cách nhiệt sẽ ngăn chặn không khí lạnh từ máy điều hòa không bị thoát ra đồng thời cản được hơi nóng từ bên ngoài hắt vào phòng.

Rèm ngăn vãi ngăn lạnh - Rèm cửa sổ

Rèm ngăn vãi ngăn lạnh – Rèm cửa sổ

Đặc điểm:

– Rèm vải có lớp cách nhiệt được sử dụng nhiều ở những căn hộ, chung cư, biệt thự với những ô cửa nhiều ánh sáng mặt trời. Với rèm vải cản nhiệt căn phòng của bạn sẽ trở nên mát mẻ vào những mùa nắng nóng, và đặc biệt hơn nữa bạn cũng không phải lo lắng ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng làm hư hại những đồ nội thất khác.

– Màn cửa cách nhiệt thường có chất liệu là 70% polyeste, 30% cotton nên mềm mịn, khi sờ vào rất mát tay và đặc biệt bề mặt ít bám bụi. Tuy nhiên, lớp cao su rất dễ bị bẩn nếu như không bảo quản kĩ lưỡng do đó bạn nên vệ sinh 3 -4lần/năm.

– Màn cửa cách nhiệt Hoàng Gia có khả năng cản sáng 100% và cách âm, chính vì thế rèm cách nhiệt hoàn toàn phù hợp để lắp đặt ở các không gian cần thiết như phòng ngủ hay các phòng khách sạn. Với nhiều mẫu mã cùng màu sắc đa dạng rèm cửa cách nhiệt sẽ mang tới cho bạn nhiều sự lựa chọn cả về thẩm mỹ và chức năng.

 

3.4. Rèm lá dọc dùng để ngăn lạnh điều hoà.

Một trong những loại rèm cửa được sử dụng thường xuyên để ngăn phòng điều hoà đó chính là rèm lá dọc. Rèm lá dọc là kiểu rèm cửa được thiết kế từ những lá rèm được sắp xếp dọc song song với nhau. Những lá rèm này được treo trên thanh treo rèm với 2 dây kéo ròng rọc cầm tay. 1 loại dây kéo ròng rọc cầm tay dùng để kéo rèm mở sang 2 bên. 1 loại dây kéo ròng rọc cầm tay dùng để kéo xoay các lá rèm 180 độ, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ánh sáng. Rèm lá dọc được cấu tạo từ chất liệu vải sợi phủ nhựa Polyester tổng hợp nên khả năng chống nóng, chịu nhiệt và ngăn lạnh tương đối cao. Các lá rèm thông thường có bản rộng là 10cm, nên đôi khi cũng có 1 lượng nhỏ khí lạnh thoát ra ngoài nhưng không đáng kể.

Rèm lá dọc ngăn lạnh

Dù vậy, rèm lá dọc vẫn được tin dùng rất nhiều vì sự gọn gàng, nhẹ nhàng mà vẫn mang đậm phong cách hiện đại, sang trọng. Sự sang trọng mà rèm lá dọc mang lại không chỉ nhờ vào thiết kế mà còn được quyết định bởi màu sắc. Rèm lá dọc thường là màu đơn sắc và có nhiều màu. Thông dụng nhất đó là màu xanh dương.

Rèm lá dọc được dùng để ngăn lạnh điều hoà được kéo gọn sang 1 bên

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0934 07 9992 - 0938 27 9992

Skype: noithathoanggiavn
Viber: 0934.07.9992
Zalo: 0934.07.9992